Sản phẩm >> Đặc sản dân tộc miền Tây Xứ Nghệ

Đặc sản dân tộc miền Tây Xứ Nghệ

Đơn giá: liên hệ
Đơn giá: liên hệ
09
So sánh | Lượt xem: 2000

Đặc sản dân tộc miền tây Xứ Nghệ

Nói đến Miền tây Xứ Nghệ, chúng ta nhớ về một vùng văn hóa đặc trưng đậm đà bản sắc; từ giọng nói, những làn điệu ví; câu hát dân ca, núi Hồng sông Lam, miếng trầu bát nước … Và đặc sắc hơn cả là đặc sản miền tây Nghệ An

Biết được sự đặc sắc của ẩm thực miền quê mình, và mong muốn đem nó rộng rãi đến tất cả mọi người; chúng tôi chuyên cung cấp đặc sản dân tộc ở Nghệ An.

đặc sản miền tây Nghệ An

Cung cấp đặc sản dân tộc ở Nghệ An

Một số loại đặc sản miền tây Nghệ An

  • Đặc sản Bò Giàng, Lợn Giàng 

Đặc sản bò giàng miền Tây Nghệ An là món ăn truyền thống của bà con người dân tộc; ở các huyện thuộc miền Tây Nghệ An. Nay món đặc sản này ngày càng trở nên phổ biến; là món quà ý nghĩa mang hương vị núi rừng đối với người miền xuôi mỗi dịp Tết đến xuân về.

đặc sản bò giàng kỳ sơn

Bò giàng của dân tộc Thái ở Nghệ An

  • Thịt chua Quế Phong

Thịt chua thường được đồng bào người Thái dùng trong bữa cơm có tiếp khách quý; cuốn với lá sung lá ổi, đinh lăng, rau thơm; chấm với nước mắm nguyên chất; chế biến thêm ớt cay chỉ thiên mới thấy hết hương vị độc đáo thật khó quên.

dặc sản dân tộc thái nghệ an

Thịt chua của người Thái ở Nghệ An

  • Lạp xưởng: Lạp xường là một món ăn truyền thống của đồng báo Thái vùng cao Nghệ An trong những ngày Tết. Nguyên liệu lạp xường là loại thịt lợn ngon được nuôi trong bản. Hiện nay, món lạp xường không chỉ bó hẹp trong cộng đồng người Thái; mà còn trở thành một loại thực phẩm rất được ưa chuộng.

đặc sản miền tây nghệ an

Đặc sản miền Tây Nghệ An

  • Cá mát sông Giăng Con Cuông:

    Cá mát là loại cá được thị trường ưa chuộng vì vừa lành vừa bổ, thịt lại thơm ngon, mỡ béo ít xương. Đặc biệt có tác dụng lợi sữa, hạn chế các chứng bệnh tim mạch.

    Ngoài cách kho đơn giản như những loại cá khác; người dân miền núi còn nướng cá trực tiếp bằng than và giàng sàn bếp để kho ăn dần, nấu trôi….

đặc sản cá mát nghệ anĐặc sản cá mát Con Cuông Nghệ An

  • Thịt thú rừng: dúi, thịt chuột giàng, sóc giàng, lợn rừng,….
  • Một số loại thực phẩm tươi sạch khác:  Nhờ sự tươi ngoan, đảm bảo chất lượng, không dùng các sản phẩm bảo vệ thực vật nên được mọi người ưa thích. Như: măng rừng tươi, măng khô, rau dún, dưa chuột rẫy,…

Liên hệ: 094 788 9798 Zalo để có thêm thông tin

 

[contact-form-7 id="4" title="Contact form 1"]
THÔNG TIN CÔNG TY:

 

CÔNG TY TNHH CỬA NGÕ HOÀNG KIM

 

[A] Số 2/9/14 Trần Bình Trọng - Tp Vinh

 

[ M ] 0918 45 0777 - 097 626 8819

 

[ E ] haonguyen8679@gmail.com