Sản phẩm >> Đặc sản Bò Giàng dân tộc Thái ở Nghệ An

Đặc sản Bò Giàng dân tộc Thái ở Nghệ An

Đơn giá: liên hệ
Đơn giá: liên hệ
09
So sánh | Lượt xem: 1746

Bò giàng ở Nghệ An

Bò Giàng ở Nghệ An là món ăn quen thuộc của đồng bào dân tộc Thái tại Nghệ An. Từ một món ăn truyền thống của đồng bào vùng cao, bò giàng trở thành món đặc sản mang hương vị của núi rừng về cả miền xuôi, đặc biệt trong dịp Tết.

đặc sản bò giàng nghệ an

Bò giàng tại Nghệ An

Những người vùng xuôi lên miền Tây công tác; sinh sống lâu lài hoặc lên chơi thăm bạn bè nhận thấy sự độc đáo; hấp dẫn của món bò giàng nên thường đưa về quê làm quà; chiêu đãi người thân. Lâu dần, đặc sản bò giàng vượt ra khỏi phạm vi các huyện vùng cao để xuôi về đồng bằng và thành phố; trở thành món ăn được nhiều người ưa thích.

Cách chế biến thịt giàng ngon, chuẩn vị miền núi Nghệ An

Muốn có món thịt bò giàng ở Nghệ An ngon thì phải chọn được mớ thịt bò tươi, chắc; phải là loại thịt bò bản địa thường được chăn thả bên bờ sông hoặc trên núi mới đáp ứng được điều này.

Khối thịt bò lớn sẽ được cắt ra thành từng miếng dài 15cm, độ rộng chừng 5cm. Những thớ thịt này được làm sạch, trộn cùng các loại gia vị băm nhuyễn gồm gừng, tỏi, ớt cay, muối trắng.

thịt bò giàng ở nghệ an

chế biến thịt bò giàng ở miền tây Nghệ An

Sau khi ướp thịt từ 1 đến 2 tiếng để ngấm gia vị, những miếng thịt sẽ được xâu vào một thanh tre rồi đặt lên gác bếp để giàng. Bếp sẽ phải luôn đỏ lửa, củi đun phải luôn có than đượm, không nhiều khói. Khi miếng thịt đã săn nhỏ, thịt xé có màu đỏ nhạt thì nghĩa là bò giàng đã chín, có thể ăn. Thông thường, việc giàng thịt sẽ diễn ra từ 4 ngày đến 1 tuần, tùy vào mức độ nóng của than lửa. Khi thịt giàng chín thì có thể để được quanh năm.

bò giàng ngon tại vinh nghệ an

Món nhậu bò giàng ngon ở Vinh Nghệ An

Cung cấp sỉ, lẻ thịt bò giàng uy tín ở Vinh Nghệ An

Hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp đặc sản thịt bò giàng, tuy nhiên để tìm được đơn vị cung cấp bò giàng chuẩn giá cả hợp lý cũng tương đối khó.

Chúng tôi tự hào là con em dân tộc Thái tại Nghệ An, với mong muốn mang đặc sản dân tộc mình đến với tất cả mọi người trên toàn quốc. Vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Ngoài sản phẩm bò giàng, chúng tôi còn cung cấp:

  • lợn giàng ở Vinh 
  • Lạp xưởng ở Vinh
  • Các loại đặc sản dân tộc: lợn rừng, cá mát, nông sản sạch,….

Để được thưởng thức món đặc sản dân tộc ngon, giá rẻ hãy hệ với chúng tôi ngay.

Hotline: 094 788 9798 (zalo)

Nhận ship toàn quốc

[contact-form-7 id="4" title="Contact form 1"]
THÔNG TIN CÔNG TY:

 

CÔNG TY TNHH CỬA NGÕ HOÀNG KIM

 

[A] Số 2/9/14 Trần Bình Trọng - Tp Vinh

 

[ M ] 0918 45 0777 - 097 626 8819

 

[ E ] haonguyen8679@gmail.com